Lê Anh Thư - MDSS-11

Lê Anh ThưTình cờ lục lại mấy phiếu siêu âm của Sunny! Mẹ vừa thấy giận vừa thấy tức cười thật! Mẹ hi vọng bài viết này là lời tâm sự và lời chia sẻ kinh nghiệm giữ con của Mẹ đến với các bà Mẹ đang và chuẩn bị có con!  Mẹ bị trễ kinh 2 ngày! Trước đó có nhiều dấu hiệu ốm nghén! Đau bụng! Đến khám tại bệnh viện quận X thì bác sĩ nói có khối echo trong tử cung. 

Kết luận Mẹ bị U_Lạc_Nội_Mạc_Tử_Cung và cho xét nghiệm máu thì không có kết quả gì! Bác sĩ nói bệnh này rất dễ bị vô sinh. Mẹ sợ quá về ăn đu đủ, uống nước dừa, làm đủ mọi cách vì nghĩ muốn tống cái u lạc đó ra. Tinh thần của Mẹ lúc đó vô cũng bất ổn!  Càng ăn càng thấy đau bụng, Mẹ có tâm sự với bà chị trên Sài Gòn! Bà chị dẫn đi bà bác sĩ tư. 

Bà đó khám rất sơ xài! Kết luận trong tử cung Mẹ có 1 Nhân_Xơ_Bị_Thoái _Hoá! Đưa thuốc cho Mẹ uống, và dặn ăn rau ngót, đồ mát!  5 ngày sau Mẹ đau ngày càng nhiều, không chịu nổi, Mẹ quay lại bệnh viện quận X khám 1 lần nữa, để yên tâm đi make up cho cô dâu! Bác sĩ vẫn kết luận Mẹ có U_Lạc_Trong_Tử_Cung! Lúc ấy Mẹ vừa đau khổ mà chỉ muốn làm mọi cách cho nó thoát khỏi cơ thể Mẹ thôi!  

Ngay sau khi khám tại bệnh viện xong Mẹ đi xe máy cùng Ba con chạy xe Honda về quê trong đêm để làm cho cô dâu, đường đi hơn 150km, đường đang làm rất xấu, đá rất to! Làm bụng Mẹ rất đau!  

Mẹ bắt đầu make up cô dâu từ 3h sáng! Vừa làm vừa ôm bụng, cô dâu cứ hỏi, làm đến 5h30 về nhà Mẹ ngủ 1 giấc đến 8-9h sáng, nhưng đau bụng không ngủ tiếp được nữa! 11h Mẹ về nhà Ngoại con. Mẹ nói với bà ngoại là Mẹ đau bụng quá! Ngoại thấy mặt Mẹ xanh xao quá Ngoại tức tốc chở lên Vĩnh Long ngay!  

Tại Vĩnh Long; Bác sĩ nói “Bây giờ bỏ hay giữ em?” Mẹ mới giật mình quay hỏi, “Bỏ hay giữ là sao bác sĩ?” Bác sĩ nói “Em có bầu lâu rồi em không hay à?” Mẹ nói “Em mới khám hôm qua là không có mà!” Bác sĩ thử que và cho Mẹ xem kết quả siêu âm làm Mẹ muốn điếng cả người!  Bác nói “Bé giờ rất yếu! Dưỡng cũng khó, bỏ hay dưỡng là do em!” Lúc ấy Mẹ chỉ nghĩ là phải giữ con! Con đã trải qua biết bao gian nan mà vẫn sống! Thì hôm nay Mẹ tin con vẫn sống! Bác sĩ cho Mẹ chích thuốc và uống thuốc thì 1 tuần sau con khoẻ và nghén mạnh lại liền!  

Thật sự nếu không về gặp bác sĩ uy tín thì Mẹ con mình chẳng biết đã ra sao?!!  Hành Trình của Mẹ và Con!  Nói tới nghén thì thôi thôi! Mẹ nghén đến bị nhiễm độc nghén! Nghén uống nước cũng ói, ăn gì cũng ói, không ăn cũng ói! Đến lúc Mẹ xỉu thì Ba đưa Mẹ vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn trong đêm! Ở đây Mẹ được bác sĩ nhiệt tình tư vấn và chăm sóc! Phải nhập viện điều trị 2 ngày!  

Về nhà là Mẹ không còn nghén nữa! Cuộc sống của Mẹ như hạnh phúc trở lại!  4 tháng thì con đã bắt đầu đạp! Và đạp rất mạnh mẽ! Mẹ để bao lì xì trên bụng mà con đạp cứ rớt hoài! Mẹ cảm thấy đất trời gom lại chỉ quý giá bằng con!  Niềm vui Mẹ con mình chưa bao lâu thì sóng gió lại ập đến! 

Mẹ được kết luận doạ sinh non lúc 27 tuần! Tử cung đã nở 2 phân và đang tiếp tục nở!  Mẹ không thể tin vào mắt mình con à! Mẹ được chuyển qua bệnh viện phụ sản lớn của thành phố để điều trị! Cái không ngờ của Mẹ là Mẹ được chích 4 mũi hỗ trợ phổi cho con rồi bị đuổi về! Nói rằng vỡ ối thì vô sinh! Nhưng thật sự Mẹ muốn dưỡng con! Làm sao Mẹ sinh con khi con chỉ mới 1kg6 thôi!  

Ba Mẹ phải chạy khắp thành phố để tìm bác sĩ giữ con! Mẹ hằng ngày phải chịu những cơn đau dọa sinh nhưng Mẹ cố gắng! Mẹ không sợ đau! Chỉ lo cho con bé nhỏ của Mẹ!  Rồi cuối cùng Mẹ chạy vào Bv Hoàn Mỹ Sài Gòn trong tình trạng xuất huyết và bất lực! May mắn thay Bv Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa mở khoa sinh! Vậy là Mẹ con mình được cứu! Các bác sĩ y tá ở đây để Mẹ con mình nhập viện theo dõi và chăm sóc rất tận tình! 

2 tuần trôi qua! Bác sĩ nói đã đến lúc để Mẹ sinh con! Thì........phát hiện con bị dây rốn quấn cổ! Mẹ không chịu mổ nên truyền thuốc giục sinh trong 6 tiếng nhưng vô vọng!

Mẹ được đưa mổ trong đêm! Ca mổ Mẹ hơi khó! Kéo dài hơn 1 tiếng! Làm cả nhà đều lo lắng! Nhưng nhờ tay nghề bác sĩ nên Mẹ con mình đều bình an khoẻ mạnh! Khi con chào đời sinh non nhưng 2kg7! Niềm hạnh phúc khôn tả! Nước mắt Mẹ rớt dài trên Má khi nghe tiếng khóc của con! Lúc ấy Mẹ yên bình đến chẳng còn lo cho mình nữa!  Mặc dù hết thuốc tê Mẹ có bị phản ứng phụ ói nhiều lắm! 

Ói là đau vết thương kinh khủng! Nhưng nhìn thấy ánh mắt mặt trời bé con Mẹ đã vô vàn hạnh phúc và cố gắng nghị lực vì con! Mẹ con mình mạnh mẽ thật con nhé! Để con giờ là niềm tự hào của Mẹ!  Giờ con đã 3 tuổi! Mẹ cũng có thêm em bé nhỏ cho con ở trong bụng được 6 tuần rồi! Và Mẹ cũng sẽ chọn BV Hoàn Mỹ Sài Gòn là nơi sinh em con! Là cả niềm tin, chu đáo và tốt nhất cho gia đình Mình!