Huỳnh Trân - MDSS-01

GỬI CON TRAI CỦA MẸ, BÉ SIN!Mẹ viết những dòng này khi con trai của mẹ chỉ mới được 11 tháng 3 tuần và tuần sau nữa là con trai mẹ tròn 1 tuổi. Mẹ sẽ phải giữ gìn cẩn thận bức thư này cho đến khi con 6 tuổi, con mới có thể đọc được những gì mẹ viết cho con hôm nay!

Được làm mẹ và được nuôi con theo cách của mình chưa bao giờ là điều dễ dàng với mẹ. Từ khi có con cuộc sống của mẹ gần như đảo lộn. Khoảng thời gian đầu mang thai với mẹ là khoảng thời gian không hề dễ chịu, bác sĩ khuyên mẹ phải dành thời gian nghỉ ngơi, hạn chế đi lại vì có nguy cơ dọa sảy. Cả ba và mẹ đều vừa mừng vừa lo sợ, nhưng rồi mọi thứ cũng dần trở nên tốt hơn khi con dần lớn và khỏe mạnh trong bụng mẹ. Mỗi lần đến kỳ khám thai mẹ vui lắm vì mẹ sắp được gặp con, chỉ là nhìn thấy con qua hình ảnh siêu âm thôi mà mẹ và ba đã vui mừng không thể tả được, được bác sĩ thông báo con đang phát triển khỏe mạnh, tăng cân và tim thai bình thường, cảm giác hạnh phúc lắm con trai à! Những tuần gần về cuối thai kỳ không đêm nào mẹ ngủ được, thường xuyên thức giấc lúc nửa đêm vì bụng ngày một to, mẹ càng nặng nề và cực kì khó chịu vì những nốt mụn đang nổi đầy trên lưng. Thương con, dù đau rát khó chịu đến một viên thuốc mẹ cũng chẳng dám uống. Mẹ và ba cùng đếm ngược thời gian để chờ ngày gia đình mình được gặp nhau. Bác sĩ chẩn đoán thai to, con trai mẹ đến gần ba kí rưỡi và mẹ được chỉ định sanh mổ vì an toàn của hai mẹ con chúng ta. Mẹ biết mẹ sẽ phải trải qua cơn đau sau khi sanh đau hơn rất nhiều so với các mẹ bầu sanh tự nhiên. Nhưng không sao, “OK fine” chỉ cần tốt nhất cho con, tất thảy không thành vấn đề! Mẹ sẽ làm được! Và rồi, con trai mẹ chào đời khi mẹ đến tuần thai thứ  38.

Ngày con chào đời, ngày cuộc sống của mẹ được sang trang. Mẹ bỗng dưng trở thành một chuyên gia sữa mẹ, học cách nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu, mẹ trở thành một chuyên gia dinh dưỡng khi con bước vào giai đoạn ăn dặm, mẹ tìm tòi nghiên cứu các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa của con trai. Con sụt cân, con sốt, con khóc quấy vì những lần đi tiêm ngừa mẹ lại trở thành một bác sĩ bất đắc dĩ vì con. Nhìn con lớn lên từng ngày, bao nhiêu vất vả khó khăn của mẹ chợt tan biến. Con từ bao giờ đã trở thành trung tâm cuộc sống của mẹ, là tất cả thế giới của mẹ…

Người ta vẫn thường nói tình thương mà ba mẹ dành cho con cái luôn là tình cảm thiêng liêng  vô điều kiện… giờ đây khi đã làm mẹ, mẹ thật thấm thía và càng trân quý tình cảm đó, thứ ruột thịt khó diễn tả. Không gì hơn mẹ mong con khôn lớn, khhoer mạnh và trở thành một chàng trai mạnh mẹ, là tâm phúc của gia đình ta, như cái tên mà ba mẹ đã đặt cho con “PHÚC HƯNG”!

Mãi yêu con!

Phúc Hưng, con trai của mẹ!

Mẹ Trân Trân